Vừa qua, hãng xe Ý Lamborghini đã đưa ra thông tin sẽ cho ra mắt xe chạy thuần điện vào năm 2027. Điều này đã được CEO Lamborghini Stephan Winkelmann xác nhận.

Trong kế hoạch 10 năm sắp tới, Lamborghini cho biết hãng sẽ phát triển 4 mẫu xe, bao gồm hai mẫu siêu xe thể thao, nhiều khả năng là “hậu duệ” của Aventador và Huracan, cùng hai mẫu xe đa dụng, trong đó dự kiến là mẫu Urus thế hệ thứ hai và một mẫu xe hai cửa bí ẩn.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance, CEO Lamborghini Stephan Winkelmann chia sẻ thêm về việc mẫu siêu xe thể thao tương lai của hãng sẽ được trang bị hệ thống hybrid, trước khi phát triển sang thiên hướng thuần điện. Dù quan tâm nhiều đến xe điện, đại diện Lamborghini cũng bày tỏ hy vọng rằng nhiên liệu tổng hợp có thể kéo dài tuổi thọ của động cơ đốt trong.

Ông cho biết Lamborghini hy vọng sẽ có cơ hội cho nhiên liệu tổng hợp, sau đó là nhiên liệu carbon-neutral – đủ nhiều, hoặc được phân phối với số lượng lớn để cung cấp nhiên liệu cho siêu xe thể thao của hãng. Đây chưa phải thời điểm những loại nhiên liệu như vậy được phổ biến nên Lamborghini vẫn bỏ ngỏ phương án này. Nhà sản xuất vẫn đang chờ đợi hiến pháp mới sẽ cho biết họ có thể làm gì từ sau năm 2030 trở đi.

Ông cũng không tiết lộ thêm nhiều về thiết kế của mẫu xe điện đầu tiên của hãng. Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, vị CEO của hãng xe Italy cho biết Lamborghini đang trên đà lập kỷ lục mới vào năm nay: “Tháng nào chúng tôi cũng đạt doanh số tốt hơn tháng trước. Mỗi tháng, chúng tôi bán được nhiều xe hơn mức có thể giao. Nhìn chung vào năm 2021, đây sẽ là một năm kỷ lục, cả về doanh số và số liệu tài chính. Chúng tôi rất vui vì điều đó, cũng như hướng tới năm 2022 hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa”.

Tổng hợp: Thu Hà 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.